Cách tự học làm kế toán thuế trên mạng tại nhà

Hiện nay, nghề kế toán thuế được đánh giá là đóng vai trò rất quan trọng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người muốn tìm hiểu về kế toán thuế gặp vấn đề về phương pháp và cách tiếp cận tài liệu khiến việc học tập trở nên khó khăn Kế Toán Hoàng Đức Hiền sẽ hướng dẫn bạn cách tự học kế toán thuế tại nhà hiệu quả.

Cách tự học làm kế toán thuế trên mạng tại nhà

I. Tự học thực hành kế toán thuế cần những gì?

Để học tốt kế toán thuế bạn cần có kiến thức cơ bản về nguyên lý kế toán thuế, công cụ học tập: giáo trình kế toán thuế, tài liệu tham khảo, máy tính cá nhân, một vài người có kinh nghiêm kế toán thuế…ngoài ra hãy chắc chắn bạn là người có tính tự giác cao thì việc tự học mới thực sự hiêu quả.

II. Phương pháp tự học kế toán thuế

Bạn có thể tự học thực hành kế toán thuế trên các khóa học kế toán thuế online trên internet hoặc tự tìm hiểu qua sách vở, trên các diễn đàn kế toán, va vấp từ thực tế làm việc rút ra. Dù là kiểu gì cũng cần có trình tự như sau:

  • Tìm hiểu tổng quan về kế toán thuế:

Hãy bắt đầu  tìm hiểu nội dung kế toán thuế, đinh khoản nghiệp vụ liên quan tới kế toán thuế và sắc thuế có liên quan. Bạn cần biết rõ công việc của một kế toán thuế phải làm ở doanh nghiệp là gì để có thể tự tổ chức công tác kế toán khi làm việc.

Cách tự học làm kế toán thuế trên mạng tại nhà

  • Thực hành phân tích chứng từ liên quan

Tìm hiểu quy trình luân chuyển chứng từ, nguyên tắc xắp xếp chứng từ. Cách vào sổ kế toán và tổng hợp các tài liệu trên những công cụ kế toán thông dụng như: Excel, Misa, Fast…. Thực tế trên chứng từ thật, bạn sẽ nhanh chóng nâng trình kế toán của mình. Hãy lưu ý những trường hợp phát sinh khi làm kế toán rất quan trọng vì không một doanh nghiệp nào hoàn toàn thuận lợi trong quá trình kinh doanh cả.

  • Học cách kê khai, lập báo cáo, giải trình thuế GTGT(vat), TTĐB, TNCN, TNDN và sắc thuế khác :

Xác đinh các trường hợp đặc biệt như: đội tượng được miễn thuế, trường hợp không phải kê khai thuế,căn cứ tính thuế, thời điểm khai báo thuế, phương pháp hoàn thuế, phương pháp tối thiểu hóa chi phí phải nộp …Bạn cần biết thêm về những thời điểm kiểm tra thuế định kỳ, cách  thức xử lý của cơ quan thuế. Các mẫu chứng từ cần chuẩn bị khi có phát sinh về thuế xảy ra. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Vấn đề lớn nhất với người tự học thực hành kế toán thuế là thiếu tư liệu thực tập và người hướng dẫn chi tiết, hơn nữa kế toán về thuế là một nghành cự kỳ khó. Bạn nên tìm hiểu thêm các dẫn chứng và thực tế từ bên ngoài.

Với 20 năm kinh nghiệm trong ngành kế toán thuế và tài chính, Kế Toán Hoàng Đức Hiền tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu về chất lượng, uy tín, trách nhiệm, sự tận tâm… với chi phí thấp nhất và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Cách tự học làm kế toán thuế trên mạng tại nhà

Đến với Kế Toán Hoàng Đức Hiền, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng lắng nghe và cung cấp các giải pháp tối ưu theo yêu cầu của khách hâng. Đồng thời, chúng tôi cũng luôn thường xuyên cập nhật các chính sách và quy định luật pháp thịnh hành, nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Dịch vụ kế toán thuế
  • Dịch vụ quyết toán thuế
  • Dịch vụ tư vấn tài chính
  • Dịch vụ Hóa đơn điện tử
  • Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
  • Dịch vụ tư vấn thuế

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của Kế Toán Hoàng Đức Hiền, vui lòng liên hệ theo:

???? Trụ sở: 41 đường số2, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, HCMC.
???? Văn phòng: 25 Bis, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến nghé, Q1, HCMC.
☎ Điện thoại: 0908 03 04 04 | 0908 70 72 68
???? Email: info@quyettoanthue.vn